Tueday , November 18, 2557
Time 14.10 To 17.30 pm.
ความรู้ที่ได้รับ ( The Knowledgo
Gained )
การเรียนการสอนในวันนี้เป็นการนำเสนอแผนการสอนต่อจากสัปดาห์ที่แล้ว โดยการนำเสนอมีดังนี้
กลุ่มที่ 7
นกหงส์หยก
สอนเรื่องชนิดและลักษณะของนกหงศ์หยก
โดยการเปรีบเทียบ ความเหมือน ความต่างของนกหงษ์หยกแต่ละสายพันธ์ุ
กลุ่มที่ 8
เรื่องสับปะรด
กลุ่มที่ 9
เรื่องส้ม
สรุปงานวิจัยและโทรทัศน์ครูของเพื่อน (RESEARCH + THAI
TEACHER TV)
เด็กวัยนี้เป็นวัยที่มีการพัฒนาการทางสติปัญญาผ่านทักษะกระบวนการวิทยาศาสตร์
ซึ่งเป็นทักษะที่ส่งเสริมให้เด็กคิดหาเหตุผล แสวงหาความรู้
และสามารถแก้ปัญหาได้อการจัดประสบการณ์การเรียนรู้ให้เด็กมุ่งเน้นพัฒนาการ
การทดลองได้
2. เรื่อง สร้างพื้นฐานการเรียนรู้กับกิจกรรม 5
ประสาทสัมผัส ( THAI TEACHER TV )
ทักษะที่ได้รับคือ เด็กจะได้ฝึกการสังเกต
ฝึกการมอง ฝึกการฟัง ฝึกการดมกลิ่น ฝึกการสัมผัส ฝึกการชิมรสชาติของรสชาติอาหารหรือสิ่งเร้าที่ครูนำมาทดลอง
3. เรื่อง ดินน้ำมันลอยน้ำได้อย่างไร ( THAI
TEACHER TV )
ครูให้เด็กโดยการสืบเสาะหาความรู้
จากการปั่นดินน้ำมันในรูปต่างๆ จากนั้นครูออกแบบ จัดกระบวนการสังเกต
ครูแจกใบงานที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์ โดยให้เด็กเรียนเรื่องการคาดคะเนว่า
เด็กจะปั้นดินน้ำมันเป็นรูปอะไรถึงจะลอยน้ำได้ และให้เด็กออกมานำเสนอผลงาน
พร้อมกลับเอาดินน้ำมันลอยน้ำ
กิจกรรม Cooking
การทำทาโกะยากิ
- ไข่ไก่ ( Egg ) - ข้าวสวย ( Rice )
- ผักต่างๆ ( เช่น แครทCarror / ต้นหอมLeek
เป็นต้น หรือ ผักที่เราชอบ ) - ปูอัด
- ซอสปรุงรส - เนย ( Better )
วิธีทำไข่ทาโกะยากิ
- ตีไข่ใส่ถ้วย
- นำส่วยผสมที่เตรียมใส่ลงในไข่ในอัตราส่วนที่พอดี
คนให้เข้ากัน
- นำเนยใส่ในหลุมกระทะ
- เท่ไข่และส่วนผสมที่เราเตรียมในกระทะ
การประเมินผล ( Evaluation )
ตนเอง ( Self ) : ตั้งใจฟังกลุ่มของเพื่อนเสนอแผนการเรียนการสอนและออกไปนำเสนอแผนการเรียนการสอนของกลุ่มตัวเองด้วย มีการเตรียมตัวมาดี เข้าเรียนตรงเวลา
เพื่อน ( Friends ) : ตั้งใจเรียนและฟังเพื่อนนำเสนาองานการการเรียนการสอน
สนใจและมีความกระตือรือร้นในการทำกิจกรรมCookingมาก
อาจารย์ ( Tachers ) :ให้คำแนะนำเพิ่มเติมให้แต่ละกลุ่ม
เพื่อจะนำไปปรับปรุงแก้ไข
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น